Hội Nông dân huyện Cần Đước tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội Nông dân cơ sở năm 2024

Quang cảnh hội nghị

Dự và phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Huỳnh Văn Phát – Chủ tịch Hội Nông dân huyện đánh giá cao tinh thần của các học viên đã chủ động sắp xếp công việc tham gia đầy đủ lớp tập huấn theo thư chiêu sinh; đồng thời động viên và đề nghị các học viên tham gia lớp tập huấn với sự tập trung cao nhất, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong học tập, tiếp thu vận dụng những kiến thức đã được tập huấn để thực hiện và phát huy tốt hơn nghiệp vụ công tác Hội tại cơ sở góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các hoạt động cách mạng của địa phương trong thời gian tới.

Đ/c Huỳnh Văn Phát, Chủ tịch HND huyện phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Tại chương trình tập huấn các học viên tham dự lớp tập huấn đã được các đồng chí báo cáo viên truyền đạt 04 chuyên đề và các nội dung về: Kỹ năng tuyên truyền, vận động, tập hợp nông dân; Kỹ năng tổ chức các hoạt động, dịch vụ, tư vấn hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh và khởi nghiệp sáng tạo; Nghiệp vụ xây dựng tổ chức Hội cơ sở, nghiệp vụ xây dựng chi, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp; Kiến thức về phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp.

Đây là chương trình tập huấn được Hội Nông dân huyện phối hợp tổ chức hàng năm, nhằm tăng cường kiến thức về nghiệp vụ công tác Hội, góp phần nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ giúp cán bộ Hội cơ sở đáp ứng yêu cầu nâng cao hiệu quả hoạt động công tác hội ở cơ sở, đồng thời giúp cán bộ Hội cơ sở nắm bắt được những nội dung cơ bản về hoạt động công tác Hội trong tình hình mới, những kiến thức cần thiết để vận dụng vào điều kiện hoàn cảnh cụ thể ở địa phương; tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, đóng góp vào việc xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và cũng là dịp để cán bộ nông dân cơ sở ấp, khu phố giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm thực tiễn./.

HỘI NÔNG DÂN HUYỆN CẦN ĐƯỚC