image banner
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1
HND xã Nhơn Thạnh Trung ra mắt mô hình “Ống heo tiết kiệm mua BHYT, BHXH”

Mô hình được thực hiện trên đại bàn 5 chi hội bước đầu ra mắt có 25 thành viên tham gia. Đẻ mô hình hoạt động có hiệu quả Hội nông dân xã có xây dựng quy chế hoạt động cụ thể của mô hình và ban hành quyết định thành lập mô hình nuôi heo đất tiết kiệm mua BHYT, BHXH. Tại buổi lễ ra mắt, các chi hội được nhận heo đất do Hội nông dân xã trao tặng.

Đồng thời, Hội còn phối hợp với Bưu điện thành phố Tân An đã tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, hội viên nông dân biết thêm về các chế độ, chính sách, mức đóng, mức hưởng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để hội viên, nông dân tìm hiểu, lựa chọn và đăng ký tham gia. Bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình là chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước và ngày càng có vai trò quan trọng, góp phần bảo đảm ổn định đời sống và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Anh-tin-bai

Mô hình nuôi heo đất của xã ra đời, là kết quả của sự nổ lực phối hợp tuyên truyền, phát động của Bảo hiểm xã hội tỉnh và Hội Nông Thành Phố cùng chính quyền địa phương; mô hình là giải pháp tư vấn tài chính cho cán bộ, hội viên nông dân hàng ngày tiết kiệm một số tiền nhỏ, nhằm tích lũy để tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình bằng cách bỏ ống heo. Khi tham gia mô hình, mỗi ngày các thành viên sẽ tiết kiệm tiền bỏ ống heo, bình quân 1 ngày là 10.000 đồng dành cho BHXH tự nguyện số tiền là 297.000 đồng/người/tháng để sau ngày được hưởng các chế độ chính sách khi về già.

 Hội nông dân xã Nhơn Thạnh Trung, thành phố Tân An

Thư viện ảnh
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Văn Hùng.
Địa chỉ: Số 02 Đường Song Hành, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An.
Điện thoại: 0272 3826 350 -  Fax: 0272 3835 480  -  Email: hoinongdan@longan.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang