image banner
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1
Hội Nông dân xã Tân Lân ra mắt mô hình thu gom vỏ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật

Trước tình hình trên, ngày 07/5/2024 Hội Nông dân xã Tân Lân tổ chức ra mắt mô hình thu gom vỏ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại ấp Ao Gòn. Đến tham dự có ông Lê Thanh Bình – CT Hội Nông dân xã, cùng với Chi bộ, Ban ấp và người dân ấp Ao Gòn. Hố chứa bằng bê tông, ngang 80cm, cao 80cm. Thực hiện mô hình này để nhằm tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, phát huy vai trò của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là hội viên nông dân trong công tác bảo vệ môi trường.

Anh-tin-bai

Đồng thời, nâng cao nhận thức của người dân trong các hoạt động bảo vệ môi trường, chấp hành đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả các loại phân thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất. Rác thải như vỏ, bao bì và các loại rác khác được các thành viên tham gia mô hình bỏ đúng nơi quy định, đảm bảo môi trường xung quanh và sức khỏe mọi người. Thời gian tới, Hội Nông dân xã sẽ triển khai, nhân rộng mô hình này ra các ấp còn lại trên địa bàn.

Có hố chứa vỏ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật, nên sau khi sử dụng xong người dân đã tự giác thu gom bỏ vào hố chứa. Người nào vi phạm bỏ bừa bãi ngoài đồng sẽ được mọi người nhắc nhở. Từ đó, ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ môi trường đã được nâng lên rất nhiều. Hiện nay, mô hình thu gom vỏ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại xã Tân Lân bước đầu đã phát huy hiệu quả khá tích cực, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong bảo vệ môi trường.

                                                 HỘI NÔNG DÂN HUYỆN CẦN ĐƯỚC

Thư viện ảnh
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Văn Hùng.
Địa chỉ: Số 02 Đường Song Hành, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An.
Điện thoại: 0272 3826 350 -  Fax: 0272 3835 480  -  Email: hoinongdan@longan.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang