image banner
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1
GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG PHONG TRÀO THAM GIAXÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Anh-tin-bai

Hình ảnh anh Vũ Gia Hùng xem báo nông thôn ngày nay

          Anh Hùng luôn là hội viên gương mẫu chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, luôn tích cực trong phong trào của Hội. Hưởng ứng phong trào của Hội về thực hiện cuộc vận động “Hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới”, Anh bắt tay vào trồng hàng rào cây xanh phủ kín phần đất mặt tiền ở phía trong và ngoài của tuyến lộ giao thông nông thôn trước nhà. Hàng rào cây xanh của gia đình Anh Hùng được trồng có tổng chiều dài gần 70 mét, được trồng bằng cây bông bụt. Nhờ thường xuyên chăm sóc, cắt tỉa nên hàng rào cây xanh của gia đình anh luôn phát triển xanh tốt. Khu vực sân vườn, trước nhà, Anh Hùng cũng trồng nhiều loại hoa, cây cảnh và được cắt tỉa đẹp mắt để tạo phong cảnh đẹp cho nơi ở của gia đình. Anh Hùng cho biết: “Hàng rào cây xanh, hoa cây cảnh rất dễ trồng, ai trồng cũng được, ít tốn kém chi phí, nhẹ công chăm sóc và nó có nhiều cái lợi cho gia đình. Trước sân và xung quanh nhà có trồng nhiều cây xanh, không khí mát mẻ, trong lành và tạo thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của mình”.  Không những trồng hàng rào cây xanh, trồng hoa, cây cảnh cho gia đình, Anh Hùng còn tuyên truyền, vận động cho nhiều Anh, Chị em Hội viên khác trong ấp trồng theo. Nhờ vậy, mà đến nay tỷ lệ hộ dân trồng hàng rào cây xanh, xây dựng hàng rào trên địa bàn ấp đạt trên 80%. Qua đó, góp phần xây dựng ấp nông thôn mới.

Ngoài việc tích cực tham gia các hoạt động Hội, gia đình Anh luôn duy trì lối sống chan hoà, giản dị, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Anh có 2 con gái, các con Anh siêng năng học tập, ngoan hiền biết giúp Cha mẹ việc nhà, không khí gia đình lúc nào cũng đầm ấm, vui vẻ. Cả 02 con của Anh hiện đã học xong đại học và có việc làm ổn định. Vợ chồng Anh Hùng luôn tích cực phát triển kinh tế, áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp đem lại thu nhập cao, trung bình mỗi ha trồng lúa lãi từ 25 - 30 triệu đồng/ha/vụ. Qua nhiều năm tích góp hiện gia đình anh đã có xây dựng được ngôi nhà khang trang, và 5 ha đất sản xuất nông nghiệp. Ngoài ra Anh Hùng còn tích cực vận động Anh, chị em Hội viên tham gia vào Tổ hợp tác, Hợp tác xã ứng dụng cộng nghệ cao Khánh Hưng. Gia đình anh luôn là điểm đến, là nơi tin cậy để Anh, chị em tin tưởng chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống.

Anh-tin-bai

                Hình ảnh anh Vũ Gia Hùng thăm đồng ruộng lúa trong giai đoạn lúa 20 ngày tuổi

           Với những nỗ lực của mình, Anh Hùng được Hội Nông dân xã Khánh Hưng biểu dương là một trong những gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gương điển hình trong thực hiện Cuộc vận động " Hội viên nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới”./.

       Nguyễn Văn Tuấn - HND xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng

Thư viện ảnh
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Văn Hùng.
Địa chỉ: Số 02 Đường Song Hành, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An.
Điện thoại: 0272 3826 350 -  Fax: 0272 3835 480  -  Email: hoinongdan@longan.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang