image banner
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1
LẤY HOA THƠM LẤN DẦN CỎ DẠI
Anh-tin-bai

Những hàng chiều tím thẳng tắp được trồng và thường xuyên cắt tỉa gọn gàng ở hai bên các tuyến đường liên ấp, liên xóm là hình ảnh quen thuộc đối với người dân trong huyện. Bởi khi phát động xây dựng NTM và NTM nâng cao Hội Nông dân đều tích cực phát động, thực hiện việc trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa. Qua đây cũng được đông đảo hội viên và nhân dân hưởng ứng. Và những loại cây, hoa được trồng nhiều nhất trên các tuyến đường nông thôn là hoa chiều tím, hoa hoàng yến, hoa trang,….

Kết quả của công sức người dân quê vun trồng, góp sức chung tay cho quê hương tươi đẹp

Còn tại ngõ nhà, sân vườn thì người dân cũng chăm chút cho những khóm hoa sứ, hoa trang, hoa giấy và hoa mười giờ khoe sắc, tạo nên bức tranh nông thôn đầy màu sắc với vẻ đẹp hòa quyện của nhiều loài hoa, những cánh đồng lúa và những ngôi nhà khang trang. Những hình ảnh ấy ẩn hiện ở 14 xã trong huyện đủ nhận ra đó là kết quả của công sức người dân quê vun trồng, góp sức chung tay cho quê hương tươi đẹp.

 

Anh-tin-bai
 

Những con đường nông thôn mới với "hoa thơm lấn dần cỏ dại" cứ ngày một phát triển lên nhiều

Không khó để bắt gặp hình ảnh những hội viên nông dân ở ấp, xã cuối tuần hoặc định kỳ hàng tháng lại sôi nổi với công việc dọn dẹp đường lộ nông thôn, trồng hoa. Thậm chí đâu đó ở các xóm, ấp, những buổi chiều chiều dù bận rộn với công việc đồng áng, ở các công sở, nhà xưởng nhưng khi trở về nhà sau một ngày làm việc nhiều người vẫn không quên nhiệm vụ chung là xách nước tưới những hàng hoa ven đường, cây kiểng trước nhà thêm tươi tốt.

Anh-tin-bai
 

Người dân đã tự nhận thức được rằng làm đẹp đường quê cũng là làm đẹp chung cho môi trường sống xung quanh mình. Cứ thế, nhà này làm theo nhà kia, ấp này học theo ấp nọ. Để rồi từ đó những con đường nông thôn mới với "hoa thơm lấn dần cỏ dại" cứ ngày một phát triển lên nhiều./.

Hội Nông dân huyện Bến Lức

 
Thư viện ảnh
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Văn Hùng.
Địa chỉ: Số 02 Đường Song Hành, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An.
Điện thoại: 0272 3826 350 -  Fax: 0272 3835 480  -  Email: hoinongdan@longan.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang