Hội Nông dân tỉnh Long An khảo sát mô hình sáng tạo kỹ thuật nhà nông tại Đức Huệ

Hình ảnh đoàn thăm quan mô hình

Tại đây, Đoàn khảo sát kỹ thuật sáng tạo nhà nông tỉnh đã tham quan thực tế mô hình nuôi cá lốc giống của gia đình ông Nù và được ông chia sẻ về cách chăm sóc cũng như việc áp dụng kỹ thuật nuôi cá, quy trình tạo cá giống. Được biết, ông Nù có kinh nghiệm nuôi cá hơn 10 năm qua, chủ yếu nuôi để bán cá lứa nhưng khoảng vài năm trở đây ông bắt đầu nuôi và nhân rộng số lượng bán cá lốc giống. Hiện tại, gia đình ông có 12 cặp cá lốc giống đang nuôi nhân giống bán. Ông cho biết, cá từ 1 đến 2 tuổi bắt đầu đẻ trứng, có thể đẻ từ 3-5 lần/năm. Trong thời gian tới, ông Nù tiếp tục nuôi cá lốc giống với số lượng nhiều hơn so với hiện tại. Huyện Đức Huệ chỉ có duy nhất mô hình nuôi cá cá lốc giống của hộ ông Đoàn Văn Nù tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật của nhà nông tỉnh Long An năm 2024.

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật của nhà nông tỉnh Long An với mục đích nhằm động viên, thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ cao vào sản xuất và đời sống; tôn vinh sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân có những giải pháp sáng tạo kỹ thuật của nhà nông; chọn những giải pháp sáng tạo kỹ thuật nhà nông có hiệu quả để tuyên truyền, phố biến rộng rãi trong thực tiễn sản xuất và đời sống trên địa bàn tỉnh góp phần xây dựng nông thôn mới, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Quốc Việt – HND huyện Đức Huệ