image banner
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1
NGÀY CÔNG NGHỆ TRÁI CÂY SÁNG TẠO TỈNH LONG AN

Nhằm chia sẻ những lợi ích của dự án mang tới cho người sản xuất; tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa người sản xuất với các đối tác như nhà cung cấp nguyên liệu đầu vào, các doanh nghiệp xuất khẩu, các cơ quan hữu quan cũng như các cơ quan tài trợ. Sự kiện cũng là diễn đàn để nông dân trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong sản xuất.

 

quang cảnh.png 

Các đại biểu tham dự Hội thảo "Ngày công nghệ trái cây sáng tạo"

 

Hội thảo nằm trong khuôn khổ Dự án tăng cường chất lượng trái cây tại Việt Nam do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam cùng các đối tác tại Việt Nam tổ chức. Dự án được thực hiện tại 4 tỉnh, gồm Long An, Bến Tre, Đồng Tháp và Bình Thuận với mục tiêu chuyển giao kỹ thuật sản xuất, khoa học - công nghệ và tiếp cận thị trường xuất khẩu trái cây.

Tại Long An, qua khảo sát thực tế, Ban Quản lý dự án đã chọn 1 hộ nông dân trồng thanh long tại xã An Lục Long, huyện Châu Thành làm điểm để thực hiện dự án và mời 25 nông dân trồng thanh long làm nòng cốt tiếp cận phương pháp canh tác. Qua gần 1 năm thực hiện, dự án đã mang lại cho nông dân nhiều kiến thức bổ ích, những kỹ thuật cần thiết về quản lý trồng thanh long theo quy trình.

ông Lê van Hùng.png

Ông Lê Văn Hùng – TUV - Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Long An phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam tỉnh - Lê Văn Hùng cho biết, hội thảo là dịp để nông dân trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong sản xuất và quảng bá những lợi ích mà dự án mang lại cho nông dân trồng thanh long trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tăng cường mối quan hệ, hợp tác giữa người sản xuất với cácđối tác, nhà cung cấp nguyên liệu đầu vào, các doanh nghiệp và hợp tác xã đã có kinh nghiệm xuất khẩu.

Tại hội thảo, các nhà khoa học, các chuyên gia và các đại biểu nông dân đã tập trung thảo luận, trao đổi các nội dung về định hướng phát triển ngành hàng thanh long trên địa bàn tỉnh; thực trạng và cơ hội mở rộng thị trường, nâng cao giá trị cây thanh long; việc phát triển thị trường; cải thiện quy trình bảo quản và logistic;…

thực tế.png

Đoàn chuyên gia tham quan mô hình của nông dân nòng cốt tham gia dự án

 

Được biết, qua hội thảo, Ban Quản lý dự án Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam tỉnh thống nhất lựa chọn những nội dung phù hợp để kiến nghị với các ngành chuyên môn có liên quan. Qua đó, sớm có các giải pháp, cơ chế, chính sách tốt hơn cho lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là đối với cây thanh long./.

 

Văn Hậu - TTDN & HTND Tỉnh


Thư viện ảnh
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Văn Hùng.
Địa chỉ: Số 02 Đường Song Hành, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An.
Điện thoại: 0272 3826 350 -  Fax: 0272 3835 480  -  Email: hoinongdan@longan.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang