TRUNG TÂM DẠY NGHỀ VÀ HỖ TRỢ NÔNG DÂN TỈNH LONG AN TỔ CHỨC KHAI GIẢNG 04 LỚP DẠY NGHỀ THƯỜNG XUYÊN DƯỚI 3 THÁNG CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG TỈNH LONG AN

Ngày 10/04/2024, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh Long An phối hợp Phòng Kinh tế, Hội Nông dân thị xã Kiến Tường và chính quyền địa phương Phường 2, Phường 3, xã Thạnh Hưng để tổ chức lễ khai giảng 04 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn gồm các nghề: Nuôi ếch (tại Phường 2 gồm 25 học viên và xã Thạnh Hưng gồm 20 học viên), Trồng rau ứng dụng công nghệ cao (gồm 20 học viên) và Trồng mai vàng, mai chiếu thuỷ (gồm 25 học viên) tại Phường 3. Tham dự buổi lễ có Ông Nguyễn Thanh Hiếu – Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh Long An; Bà Đặng Thị Duyên – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Kiến Tường; Ông Lê Trần Tuyên – đại diện Phòng Kinh tế thị xã Kiến Tường; cùng các quý đại biểu là đại diện các ban, ngành, đoàn thể của Phường 2, Phường 3 và xã Thạnh Hưng.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Ông Nguyễn Thanh Hiếu – giám đốc Trung tâm, Trồng rau ứng dụng công nghệ cao trao đổi với học viên một số nội dung có liên quan đến lớp học cũng như chia sẽ kiến thức kỹ thuật trồng rau mầm, kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại rau ăn lá, ăn quả, ăn củ, tiêu thụ sản phẩm rau an toàn. Hướng dẫn về kỹ thuật làm đất, bón phân, trồng, chăm sóc quản lý dịch hại. Qua đó nhanh chóng, rút ra được kinh nghiệm áp dụng vào thực tiễn, nâng cao chất lượng nông sản, giảm chi phí đầu tư, tăng hiệu quả kinh tế, an toàn cho người tiêu dùng. Thông qua lớp học nhằm nâng cao chất lượng các mặt hàng thực phẩm, rau xanh, hướng đến cung cấp rau an toàn, rau sạch cho cộng đồng và phục vụ nhân dân tại địa phương, đồng thời tạo việc làm và nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác. Ông cũng cho biết sẽ cử các giáo viên có kiến thức, kỹ thuật tay nghề và kinh nghiệm thực tế tham gia giảng dạy cho các lớp nghề Nuôi ếch, Trồng mai vàng mai chiếu thuỷ.

Ông Nguyễn Thanh Hiếu – Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh Long An phát biểu trong buổi lễ khai giảng

Sau khi kết thúc khóa học, học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo nghề có giá trị trên toàn quốc. Thông qua các lớp đào tạo nghề sẽ giúp người lao động có công việc bền vững, tăng thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, giảm nghèo và nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo tay nghề; đáp ứng với cơ cấu kinh tế của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thanh Hiếu – Hội Nông dân tỉnh