image banner
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1
HỘI NÔNG DÂN THỊ TRẤN TẦM VU PHỐI HỢP BẾ GIẢNG LỚP KỸ THUẬT TRỒNG RAU MẦM

Ngày 12/12/2022, Hội Nông dân Thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành phối hợp Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Long An tổ chức lễ bế giảng lớp học nghề trồng rau an toàn.

Tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Nĩnh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Châu Thành, Ông Nguyễn Văn Sen - Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Tầm Vu, ông Nguyễn Thành Hiếu - Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Long An và 30 hội viên nông dân.

Lớp học nghề trồng rau được hội viên nông dân tham gia hưởng ứng và đã được hướng dẫn kỹ thuật trồng rau đạt hiệu quả, an toàn vệ sinh thực phẩm và đem lại lợi ích rất tốt cho người dùng. Rau mầm là món ăn khoái khẩu của nhiều người, không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Nắm bắt được nhu cầu của hội viên nông dân, Hội nông dân thị trấn Tầm Vu đã phối hợp với trung tâm hỗ trợ nông dân tỉnh Long An tổ chức lớp dạy nghề và  sau thời gian học tập đã tổ chức lễ bế giảng  về kỹ thuật  trồng rau an toàn nhằm hướng dẫn hội viên nông dân tự trồng rau  tại nhà để có nguồn rau ngon sạch cung cấp cho cả gia đình.

 lop rau mam tt tam vu 1.jpg

Những thùng rau mầm đã nẩy mầm

Ông Nguyễn Thành Hiếu đã truyền đạt những kiến thức và kỹ thuật trồng rau mầm đến hội viên nông dân biết cách sử dụng dinh dưỡng từ hạt để nảy mầm rồi tạo lá, sau đó phát triển nhờ ánh nắng mặt trời và đất. Rau mầm có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như: Chất khoáng, đạm, vitamin, phytochemical, axit amin. Đặc điểm của cây rau mầm là mềm, rất non và mọng nước. Rau mầm có vị cay nồng hoặc ngọt tùy theo từng loại. Rau mầm có nhiều tác dụng như phòng chống ung thư, tốt cho da. Rau mầm còn giúp phá hủy những tế bào gốc tự do, giúp ngăn rụng tóc và kích thích tóc phát triển đều. Hạt giống dễ tìm như: rau muống, cải ngọt, đất trồng đa dạng phong phú như: đất, mụn dừa,….và 1 bình xịt có vòi phun sương để cung cấp đủ nước cho rau.

 lop rau mam tt tam vu 2.jpg

Ông Nguyễn Thanh Hiếu – GĐ Trung tâm hỗ trợ nông dân tỉnh cùng HVND

thảo luận trao đổi kinh nghiệm sau lớp học

 Qua lớp học nghề đã giúp cho Hội viên nông dân trang bị thêm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cách thức gieo trồng và thời gian thu hoạch của rau mầm. Đây cũng là dịp để hội viên nông dân tăng thêm mối liên hệ gắn kết, cùng chung tay góp phần thực hiện thành công nghị quyết của Huyện ủy về xây dựng Nông thôn mới, vận động hội viên tham gia thực hiện tốt các phong trào do hội nông dân phát động, tổ chức thực hiện các mô hình hiệu quả góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

 

                                                 HND huyện Châu Thành


Thư viện ảnh
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Văn Hùng.
Địa chỉ: Số 02 Đường Song Hành, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An.
Điện thoại: 0272 3826 350 -  Fax: 0272 3835 480  -  Email: hoinongdan@longan.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang