HỘI NÔNG DÂN HUYỆN CHÂU THÀNH PHỐI HỢP KHAI GIẢNG LỚP TẬP HUẤN CÁN BỘ HỘI NÔNG DÂN CƠ SỞ NĂM 2024

Dự lễ khai giảng có đồng chí Huỳnh Thị Anh Đào -  Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện cùng với đồng chí  Nguyễn Thị Kim Huệ - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện. Phát biểu khai giảng lớp học đồng chí  Huỳnh Thị Anh Đào – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện đề nghị các học viên: nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong học tập, thực hiện tốt quy định về thời gian tập huấn, ghi chép các chuyên đề đầy đủ, tích cực phát biểu ý kiến trao đổi kinh nghiệp trong công tác Hội ở cơ sở. Tiếp thu, vận dụng những kiến thức đã được tập huấn để thực hiện và phát huy tốt hơn nghiệp vụ công tác Hội và phong trào nông dân góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đảng bộ, Nghị quyết Hội đề ra.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong 03 ngày tập huấn (từ ngày 22/4/2024 đến ngày 24/4/2024) học viên được nghe báo cáo viên triển khai các chuyên đề  như: Tuyên truyền  về việc vận động người dân phục hồi diện tích thanh long trên địa bàn huyện, chuyên đề  chuyển đổi nhận thức về chuyển đổi số cho hội viên nông dân trên địa bàn huyện, chuyên đề về công tác tuyên truyền sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao, xây dựng mô hình tổ hợp tác và hợp tác xã,  chuyên đề  về phương pháp sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn trong sản xuất nông nghiệp, chuyên đề  về tổ chức hòa giải  ở cơ sở và triển khai luật phòng chống bạo lực gia đình, chuyên đề  về triển khai công tác  tuyên truyền vận động HV-ND tham gia BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế  tự nguyện,  chuyên đề tuyên truyền về an toàn giao thông  và một số tình hình giao thông trên địa bàn huyện hiện nay,  chuyên đề về Xây dựng tổ chức hội và giai cấp nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh,  chuyên đề về bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu.

Báo cáo viên báo cáo chuyên đề tại lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội cơ sở về công tác vận động quần chúng nhân dân tham gia vào tổ chức Hội ngày càng đông về số lượng, mạnh về chất lượng, hoạt động các chi, tổ Hội ngày càng vững mạnh, nội dung sinh hoạt đa dạng, phong phú từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, thực hiện hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

Hội Nông dân huyện Châu Thành